Hướng dẫn lấy dữ liệu từ máy chấm công

Lấy dữ liệu từ máy chấm công

   Máy chấm công chính hãng ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với công việc chấm công cho nhân viên. Thay thế cho phương thức chấm công thủ công cũ trước đây.

Bằng những lợi ích mà máy chấm công mang lại cho công việc chấm công cho nhân viên. Bạn hoàn toàn tin tưởng giao công việc này cho máy chấm công.

máy chấm công

Máy chấm công vân tay Metron TM2800

Máy chấm công chính hãng

Máy  chấm công thực hiện công việc ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên. Sau đó chuyển những dữ liệu chấm công này về máy tính nơi cài phần mềm chấm công. Để xử lý, tính toán xuất ra những báo cáo về thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác nhất.

Việc truyền dữ liệu chấm công về phần mềm chấm công có hai cách. Đó chính là truyền dữ liệu qua mạng và qua USB.

1.Lấy dữ liệu từ máy chấm công qua internet( dây mạng):

Việc lấy dữ liệu qua mạng internet rất quen thuộc. Và được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp sử dụng. Bạn chỉ cần chỉnh địa chỉ IP trùng với dải địa chỉ mạng trong công ty hay doanh nghiệp của bạn. Nếu công ty bạn có nhiều dải mạng thì bạn phải chọn dải mạng của máy tính cài phần mềm. Ví dụ địa chỉ IP của máy tính cài phần mềm chấm công là 191.168.1.10. Thì bạn đặt trên máy chấm công là 192.168.1.201.

  2.Lấy dữ liệu từ máy chấm công qua USB:

Hoặc bạn có thể lựa chọn lấy dữ liệu qua USB. Việc lấy dữ liệu qua USB được sử dụng nhiều. Và mang lại sự nhanh chóng tiện lợi bởi bạn không cần phải đi dây mạng. Phù hợp với những doanh nghiệp đặt máy chấm công xa so với máy tính cài phần mềm. Ban đầu bạn Fomat USB về định dạng FAT 32. Sau đó bạn vào menu máy chấm công–>Quản lý USB–>Tải về–>Tải dữ liệu chấm công. Sau khi tải xong bạn cắm usb vào máy tính cài phần mềm và chọn tải dữ liệu từ usb trên phần mềm và tổng hợp bình thường.

Việc lấy dữ liệu máy chấm công bằng mạng internet hay qua USB đều mang đến những lợi ích thiết thực. Và sự nhanh chóng cho công việc chấm công nhân viên.

Liên hệ HOTLINE công ty để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn gặp trở ngại trong quá trình download dữ liệu chấm công về!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *