Công nghệ RFID- Ứng dụng mới trong máy chấm công

Công nghệ RFID trong máy chấm công

Công nghệ Rfid là gì?

    Công nghệ RFID: Radio Frequency Identification (nhận dạng tần số sóng vô tuyến). Đó là một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa. Cho phép dữ liệu trên một con chíp được đọc một cách “không tiếp xúc” qua đường dẫn sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50cm tới 10m. Tùy theo kiểu của thẻ nhãn RFID.

    Hệ thống RFID gồm 2 phần: thứ nhất là những chiếc thẻ nhãn nhỏ (vài cm) có gắn chip silicon cùng ăng-ten radio. Và thứ hai là bộ đọc cho phép giao tiếp với thẻ nhãn và truyền dữ liệu tới hệ thống máy tính trung tâm.

   Có thể đính lên bất cứ sản phẩm nào (quần áo, giầy dép, đồ uống…). Các công ty chỉ việc sử dụng máy tính để quản lý các sản phẩm từ xa. RFID dần thay thế mã vạch, nó cho phép các đại lý bán lẻ biết chính xác thông tin những mặt hàng trên quầy và trong kho. Các công ty không còn phải kiểm kho, không sợ giao nhầm hàng và thống kê số lượng. Hay mặt hàng đang kinh doanh của các cửa hàng. Thậm chí họ có thể biết chính xác bên trong túi khách hàng vào, ra có những gì.  

     Công nghệ RFID trong máy chấm công giúp giảm thời gian chi phí quản lý, lợi nhuận sẽ cao hơn.

   Hiện nay trên thế giới đã áp dụng mạnh mẽ công nghệ RFID và NFC. Thế nhưng nước ta vẫn chưa phát huy được hết khả năng của công nghệ này. Do lực lượng am hiểu công nghệ thông tin trong việc quản lý chuỗi phân phối hàng bằng RFID còn ở mức khiêm tốn. Vì vậy, để công nghệ RFID trở thành cánh tay đắc lực cho việc kinh doanh. Các doanh nghiệp hãy kiên nhẫn. Và dành thêm thời gian để tìm hiểu để quan sát công nghệ RFID trước khi đưa vào ứng dụng.

Ngoài ra, ngày nay công nghệ RFID còn được ứng dụng trong lĩnh vực máy văn phòng. Nhất là ứng dụng trong máy chấm công bằng thẻ cảm ứng. Những chiếc thẻ cảm ứng tích hợp công nghệ RFID làm cho việc chấm công trở nên thuận lợi hơn. Giải quyết những khó khăn khi không thể sử dụng được vân tay, giúp ích rất nhiều cho những công ty, phân xưởng với nững ngành nghề đặc thù.

Đừng ngần ngại nhấc máy lên liên hệ HOTLINE Khải Phàm để sở hữu hệ thống chấm công nhanh nhất nha!

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *