Làm thế nào để thành công trong việc quản lý thời gian?!?

Thành công không phải là tiền bạc mà là cách bạn quản lý thời gian!

Vậy làm thế nào để thành công trong việc quản lý thời gian?

   “Nhiều người tin rằng thành công được đo lường bằng số tiền bạn có và số tiền bạn kiếm được nhưng Peter Cohan không nghĩ như vậy.

   Dưới đây là bài viết chia sẻ quan điểm về thành công của tác giả Peter Cohan, nhà sáng lập của Peter S. Cohan & Associates. Ông cũng là tác giả của cuốn sách Hungry Start-up Strategy (Berrett-Koehler, 2012). Và cố vấn chiến lược của trường cao đẳng Babson ở Wellesley.

   Quản lý thời gian-Tôi đã dành rất nhiều tâm trí để suy nghĩ về quan điểm của một sinh viên tại trường Babson College.

Giống như hầu hết mọi người, cậu ấy tin rằng thành công được đo lường bằng số tiền bạn có và số tiền bạn kiếm được. Theo cách suy luận này, không có một cá nhân nào được coi là thành công nhất thế giới.

Theo Forbes, Bill Gates-đang sở hữu tài sản ước tính khoảng 79 tỷ USD là người có nhiều tiền nhất hành tinh. Nhưng chưa chắc Gates là người kiếm được nhiều tiền nhất mỗi năm.

Danh hiệu này thực chất là thuộc về một nhà quản lý quỹ đầu tư. Ray Dalio-quản lý tài sản 120 tỷ USD của quỹ Bridgewater Associates. Có mức thu nhập cá nhân lên đến 3 tỷ USD vào năm ngoái theo thống kê của Forbes.

 

nhiệm vụ của máy chấm công

Quản lý thời gian – Nhưng nếu bạn tin rằng thành công là khi cả tài sản ròng và thu nhập mỗi năm đều cao nhất. Thì Gates và Dalio đều không thể được coi là thành công.

Bởi theo cách định nghĩa này, muốn thành công bạn phải luôn là người giành chiến thắng mỗi năm. Nếu không, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian chỉ để nghĩ xem làm thế nào để đạt vị trí số 1 hơn là tận hưởng niềm vui với những gì bạn đã làm được.

    Nói một cách đơn giản, trừ khi bạn là người đứng đầu, nếu không cảm giác khó chịu cứ mãi theo đuổi bạn.

Chính vì lý do này mà tôi đã tìm ra một định nghĩa khác về thành công. Thành công là kiểm soát được cách bạn sử dụng thời gian như thế nào-thay cho cách suy nghĩ của anh sinh viên đó.

Thực tế, tôi tin rằng với nhiều người việc kiểm soát cách sử dụng thời gian thành công chỉ có thể đạt được sau khi họ kiếm đủ tiền. Và không còn phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn.

Nhiều người không bao giờ đạt được mức độ an toàn tài chính này. Nhưng tôi không tin rằng tài sản trị giá 80 tỷ USD là cần thiết để có thể giúp bạn thực hiện các nghĩa vụ trong tương lai của mình.

Nếu bạn đạt được điều đó bằng cách làm những gì bạn muốn. Và nó đem lại hạnh phúc cho bạn, tôi đánh giá đó là thành công.

Nhưng nếu bạn đạt được điều đó bằng cách miệt mài làm một công việc để kiếm được nhiều tiền. Nhưng khiến bạn đau khổ thì bạn cần dừng lại và tự hỏi xem liệu bạn có nên thay đổi. Và tìm những gì bạn thực sự muốn làm trong cuộc sống của mình.

Lời khuyên mà tôi đưa ra cho sinh viên của mình là hãy suy nghĩ về những gì cậu ấy đã rất yêu thích trong quá khứ và những gì đã không còn thú vị nữa. Trên cơ sở đó, cậu ấy có thể đưa ra những gì mà mình muốn làm.

    Sau đó nên trả lời 3 câu hỏi sau:

  • Tôi có đam mê với công việc?
  • Tôi là một trong những người trên thế giới làm tốt nhất công việc này?
  • Thị trường sẽ trả công cho tôi xứng đáng với điều đó?

Nói chung, bạn không biết được liệu các lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tư vấn, khởi nghiệp. Hay quản lý tài sản sẽ đáp ứng được cả 3 yêu cầu đó.

Vì vậy, tôi khuyên các bạn sinh viên nên tìm kiếm các buổi nói chuyện với những người trong lĩnh vực này. Việc có những cuộc phỏng vấn để tìm hiểu thông tin rất có giá trị.

Khi đã thiết lập được các cuộc phỏng vấn như vậy, tôi khuyên họ nên đặt câu hỏi cho mọi người về cách trả lời ba câu hỏi trên.

    Ví dụ, trong các cuộc phỏng vấn thông tin, sinh viên có thể hỏi những câu như sau:

  • Trong công ty của bạn, có những người thực sự đam mê công việc của mình không? Họ làm gì khác biệt so với những người ở đó chỉ để kiếm tiền?
  • Trong lĩnh vực của bạn, những người tài năng nhất làm điều gì khác biệt so với những người khác?
  • Lương thưởng mà mọi người nhận được trong lĩnh vực này khiến họ hài lòng hay thất vọng? Đâu là sự khác biệt giữa những người cảm thấy ổn về chế độ đãi ngộ và những người còn lại?

máy chấm công Metron-Nideka

Nếu các bạn sinh viên tham gia vào 10-15 cuộc phỏng vấn như vậy. Họ có thể đánh giá được liệu mình có hạnh phúc khi được làm trong lĩnh vực này hay không.

    Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bên cạnh những cuộc phỏng vấn. Bạn có cơ hội được thực tập để hiểu rõ hơn về lĩnh vực đó.

Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng các sinh viên của mình sẽ đạt được thành công chỉ khi họ cảm thấy hạnh phúc trong công việc của mình. Và để làm được điều đó, họ phải đam mê, nổi trội trong lĩnh vực lựa chọn. Và được ghi nhận tích cực từ thị trường.

Tôi không biết Gates hay Dalio nhưng theo tôi họ là những người biết cách quản lý thời gian của mình. Và tiền chỉ là một điều tốt đẹp đi kèm với điều này.” Lam Hoàng-Inc

   Công ty Khải Phàm chuyên cung cấp máy chấm công uy tín tại Việt Nam.

Chúng tôi có sẵn một đội ngũ các kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Cùng với phương thức kinh doanh trách nhiệm, hiệu quả. Chúng tôi đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Liên hệ Hotline để được tư vấn chọn mua máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *