Lịch sử ra đời của máy chấm công và sứ mệnh của Công ty Khải phàm

Lịch sử ra đời của máy chấm công

Trong thời kì công nghiệp hóa- hiện đại hóa như hiện nay thì máy chấm công đang được sử dụng rất phổ biến. Trong các doanh nghiệp, văn phòng, xí nghiệp hay các trường học hiện nay. Máy chấm công không những giúp quản lý giờ giấc của các cán bộ, công nhân viên, học sinh – sinh viên. Mà còn giúp họ nâng cao ý thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 Máy chấm công ra đời từ khi nào?

Từ những năm 30 của thế kỷ trước (Thế kỷ 20), trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Châu Âu và nước Mỹ. Máy móc dần dần được đưa vào trong các công xưởng, nhà máy thay thế sức lao động của con người. Các nhà tư bản đã tập họp các công xưởng nhỏ, lẻ thành các nhà máy lớn. Có đến hàng trăm lao động. Do đó việc quản lý nhân sự trở nên nan giải. Và cuối cùng người ta đã phát minh ra thiết bị chấm công từ những khó khăn đó.

Cho đến hiện tại vẫn chưa tìm được ai là cha đẻ của chiếc máy chấm công thời đó. Chỉ biết rằng trong một bộ phim của danh hề Charli Chaplin, bộ phim “Ánh Sáng Đô Thị” (tiếng Anh), có một cảnh có mô tả chiếc máy chấm công của thời kỳ đó.

Vai trò của máy chấm công

Từ thuở xưa việc chấm công con người được ghi nhận bằng tay trên giấy. Và do con người thực hiện. Với một nhóm nhỏ chừng vài chục công nhân, chuyện đó không phải là vấn đề lớn. Nhưng với vài trăm người, thậm chí lên đến cả ngàn công nhân. Thì lại phải cần nhiều người hơn để chấm công. Và tính lương hàng tháng. Mà mỗi một con người thì có hàng trăm lý do để họ có thể đi trễ-về sớm. Nếu bạn là một tổ trưởng (thường là sẽ phải kiêm luôn việc trực tiếp chấm công cho tổ viên của mình ). Thì việc phải nghe hết lý do của người này đến người khác là một cực hình. Và đương nhiên đôi lúc cũng sẽ có một câu chuyện nào đó làm bạn cảm động. Và bỏ qua việc đi trễ của đồng nghiệp. Xuất phát từ những vấn đề trên thì việc sử dụng máy chấm công là rất cần thiết. Nhằm đảm bảo sự chính xác, tính khách quan trong công việc.

 

máy chấm công làm được những gì?

Máy chấm công là một thiết bị ghi lại thời gian vào-ra của nhân viên. Ghi lại ca làm việc, thời gian tăng ca, nghỉ phép. Đặc biệt, một số máy còn có chức năng tích hợp truy cập cửa tự động. Có thể quản lý việc ra vào văn phòng của nhân viên,.. Từ đó làm cơ sở cho việc tính lương. Đó là những công dụng tối thiểu cần có đối với bất kì loại máy chấm công nào.

Bạn có thể năn nỉ một chiếc máy? Đương nhiên là không thể. Do đó, ngày càng có nhiều văn phòng, công ty hay xí nghiệp đưa máy chấm công vào việc giám sát giờ giấc thay thế cho con người. Thực ra tác dụng lớn nhất của nó là tạo ra một sự công bằng cho tất cả mọi người khi làm việc. Và tạo cho nhân viên ý thức tự giác tuân theo kỷ luật lao động. Tại sao hiện nay ở các nước Tây Âu. Hầu hết công dân đều có một ý thức kỷ luật rất cao. Gần như hoàn toàn tự giác tuân theo các quy định của xã hội. Cũng như công xưởng, đơn giản bởi vì họ đã được huấn luyện từ rất sớm để việc này trở thành một ý thức.

Máy chấm công và sứ mệnh của công ty TNHH Khải Phàm

Hiểu được tầm quan trọng của máy chấm công đối với việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Cho nên năm 2005 Công ty TNHH TM-XNK Khải Phàm đã nhập khẩu dòng máy chấm công Metron-Nideka của Nhật Bản về Việt Nam. Và Khải Phàm đã trở thành nhà phân phối độc quyền của hãng Metron-Nideka Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.  Với gần 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Máy văn phòng. Khải Phàm luôn làm hài lòng quý khách hàng với những sản phẩm, chế độ dịch vụ. Và hậu mãi chuyên nghiệp nhất. Chắn chắc quý khách hàng sẽ hài lòng!

Đừng ngại hãy nhấc điện thoại liên hệ HOTLINE để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất.

-Nguồn: Sưu tầm-

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *